Seo copywriting – nghệ thuật content marketing – P3

Bước 3: Hướng Dẫn

Hãy nghĩ tới những gì thị trường của bạn đang thiếu. Mọi người luôn muốn câu trả lời và học được những điều mới, do đó, hãy cho họ những thứ họ muốn.

Trả lời các câu hỏi

Tiếp thị nội dung số cũng đồng nghĩa với việc đưa được những nội dung có ích và thiết thực tới thị trường của bạn. Người sử dụng Internet luôn có ý niệm tìm kiếm câu trả lời trực tuyến cho các thắc mắc của mình. Do đó, bạn cần chắc chắn hiểu được tâm lý này.

Hãy nói hoặc làm điều gì đó mới mẻ

Hầu hết các nội dung trên Internet không hấp dẫn và thiếu tính độc đáo. Hãy biết tận dụng yếu tố đó để tạo lợi thế cho mình.

Bạn hoàn toàn có thể làm cho nội dung của mình hấp dẫn hơn mà không cần phải đề cập tới vấn đề gì đó quá mới mẻ. Thay vì viết một bài báo về một nội dung thường gặp như bao bài báo khác, hãy cố gắng tập hợp thông tin từ tất cả các nguồn có thể và viết một bài báo chuyên sâu hơn về vấn đề đó. Hoặc thay vì viết một bài khác về phần nội dung được chọn, tại sao bạn không thử làm video?

Bạn cũng có thể làm phần nội dung của mình thêm hấp dẫn bằng những nhận định và quan sát hoàn toàn mới từ phía bạn. Một cách rất hay đó là ứng dụng các hình ảnh minh họa (infographic) như Rate Rush – một công ty về tài chính – đã làm trong việc so sánh Reddit và Digg.

Bước 4: Giữ Chân Người Đọc

Hãy làm cho phần nội dung của bạn thêm độc đáo và có hồn hơn bằng cách kể các câu chuyện và xây dựng các nhân vật hư cấu. Chắc chắn người đọc sẽ rất thích thú với điều đó.

Hãy kể chuyện

Kể chuyện là một cách rất hay để kết nối với người đọc. Và theo rất nhiều các nghiên cứu đã được thực hiện trước đó, kể một câu chuyện là cách tốt nhất để tạo lập nền tảng tương tác giữa người với người và nó giúp nội dung được truyền đạt tốt hơn tới người đọc.

Nếu bạn từng đọc những câu chuyện hấp dẫn với những nhân vật cá tính, tình huống truyện bất ngờ và những kết thúc không tưởng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đồng cảm và “kết” câu chuyện đó. Và đó cũng chính là bí mật giúp bạn tiếp cận được với người đọc thông qua nội dung của mình.

Hãy luôn sử dụng những hình ảnh thật

Một yếu tố quan trọng khác nhằm giúp thương hiệu của bạn mở rộng và trở nên gần gũi hơn với khách hàng chính là việc bạn và các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng hoặc gián tiếp thông qua hình ảnh, video, hội nghị tương tác…

Và các nghiên cứu chuyên ngành cũng đã chỉ rõ rằng mọi người bị thu hút tới các hình ảnh về người thật hơn là các hình ảnh tượng trưng chung chung. Và khách hàng cũng muốn được làm việc với các doanh nghiệp và tổ chức có sự hiện diện “thật” hơn.

Tổng Kết

Một chiến dịch tiếp thị nội dung số cho doanh nghiệp sẽ thành công nếu bạn – người quản lý – cùng tổ chức của mình định nghĩa và phát triển được một hình ảnh tốt, đưa ra được những thông điệp rõ ràng và cung cấp cho người dùng những nội dung hữu ích và thiết thực. Một chiến dịch như vậy chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiến xa!

VINALINK SEO

Xem bài liên quan:

Tối ưu hóa từ khóa trên website - Những bí quyết chính
Bí quyết xây dựng Link sau Penguin
Công cụ đánh giá tốc độ load trang web - Web speed test
Proudly designed by web.