Seo copywriting – nghệ thuật content marketing – P2

Bước 2: Thuyết Phục

Nội dung bạn chọn xuất bản để hướng tới người dùng cần có tính thuyết phục. Và các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao tính thuyết phục cho nội dung.

Sử dụng ngôn từ đơn giản

Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng cảm thấy gần gũi và thích các quảng cáo sử dụng các ngôn từ đơn giản hơn là các thuật ngữ chuyên ngành và các từ “đao to búa lớn.” Và họ cũng thường mua hàng từ các doanh nghiệp với các quảng cáo đơn giản và dễ hiểu hơn là các doanh nghiệp kia.

Chính vì vậy, khi tiến hành việc viết nội dung, hãy đảm bảo rằng người viết bài sử dụng từ ngữ dễ hiểu và phổ thông.

Hãy đưa ra ý kiến của mình

Bạn và các công ty cạnh tranh có thể có các quan điểm và ý kiến trái ngược nhau. Nhưng thay vì công khai chỉ trích và lên án quan điểm của đối phương, việc bạn cần làm là thể hiện quan điểm đó thông qua các nội dung hữu ích với thị trường của bạn.

Hãy đưa ra ý kiến của mình dưới dạng các bài báo hoặc nghiên cứu chuyên ngành và mời những người hoặc tổ chức có cùng quan điểm với bạn tham gia vào việc quảng bá nội dung này. Khi ấy, bạn sẽ không trực tiếp chỉ trích quan điểm của đối thủ mà lại tạo được tiếng nói lớn cho quan điểm của mình về thị trường.

Hãy biết “bán” lợi ích từ nội dung của bạn

Cũng tương tự như khi bạn tiếp thị tới khách hàng các lợi ích của một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, bạn cũng cần tiếp thị tới khách hàng những lợi ích từ nội dung của bạn. Điều này là hết sức quan trọng khi khách hàng trong thị trường của bạn không xác định được rõ những gì họ muốn.

Ví dụ: Bạn là một công ty chuyên cung cấp thiết bị viễn thông và công ty của bạn của một sản phẩm rất hữu ích giúp cải thiện việc thu và phát sóng tại các khu vực núi cao hoặc khuất sóng. Nhưng vấn đề là khách hàng trong thị trường viễn thông mà bạn nhắm tới không hề ý thức được vấn đề này. Giải pháp ở đây chính là thông qua việc truyền tải nội dung hữu ích về việc làm thế nào để cải thiện việc thu phát sóng tại các khu vực đó tới khách hàng tiềm năng, qua đó giới thiệu về sản phẩm của công ty bạn – giải pháp cho vấn đề!

VINALINK SEO

(Đón đọc phần 3)

Xem bài liên quan:

Bí quyết xây dựng Link sau Penguin
Thế nào là nội dung chất lượng? (Matt cutts nói)
Phương pháp sáng tạo nội dung hay cho Seo (Phần 1)
Proudly designed by web.